Home/Thế Giới/25.000 Vệ binh Quốc gia sẽ đóng quân tại Washington DC
Thế GiớiTin Tức Mới

25.000 Vệ binh Quốc gia sẽ đóng quân tại Washington DC

Lục quân Hoa Kỳ xác nhận rằng có tới 25.000 thành viên Vệ binh Quốc gia sẽ đóng quân tại Washington DC cho Ngày nhậm chức vào tuần tới.

Bộ Quốc phòng đã cho phép triển khai tới 25.000 quân nhân, tăng 5.000 so với con số hồi đầu tuần.

Một tuyên bố từ Quân đội với các hãng tin hôm thứ Sáu cho biết mức tăng này sẽ hỗ trợ “nhiệm vụ thực thi pháp luật liên bang và chuẩn bị an ninh” trong lễ nhậm chức, và nó sẽ do Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ dẫn đầu.

“Các binh sĩ và phi công Vệ binh Quốc gia của chúng tôi được bố trí xung quanh thành phố để bảo vệ Thủ đô của quốc gia chúng tôi,” Cục trưởng Cục Vệ binh Quốc gia, Tướng Daniel Hokanson cho biết trong tuyên bố.

Tất cả 50 tiểu bang và DC sẽ có các thành viên Vệ binh Quốc gia để hỗ trợ sự kiện, bề ngoài là do vụ vi phạm tại tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ vào tuần trước trong Phiên họp chung ngày 6 tháng 1 của Quốc hội.

Trong một tuyên bố hôm thứ Tư, Tổng thống Donald Trump nhắc lại với người Mỹ rằng họ không nên tham gia vào bạo lực.

“Trước các báo cáo về nhiều cuộc biểu tình hơn, tôi kêu gọi KHÔNG có bạo lực, KHÔNG vi phạm pháp luật và KHÔNG phá hoại dưới bất kỳ hình thức nào,” Trump nói. “Đó không phải là điều tôi đại diện, và cũng không phải là điều mà nước Mỹ đại diện. Tôi kêu gọi TẤT CẢ người Mỹ giúp xoa dịu căng thẳng và bình tĩnh hơn. Cảm ơn bạn.”

Hàng trăm binh sĩ Vệ binh Quốc gia tổ chức bên trong Trung tâm Du khách Điện Capitol để củng cố an ninh tại Điện Capitol ở Washington vào ngày 13 tháng 1 năm 2021. (J. Scott Applewhite / Ảnh AP)

Có tin đồn trên mạng xã hội rằng Lực lượng Vệ binh Quốc gia đang tiến hành phong tỏa hoặc cách ly trên toàn quốc, nhưng Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nam Carolina, trong số những người khác, nói rằng tuyên bố này là sai.

“Những tin đồn rằng Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nam Carolina đang hỗ trợ cho việc khóa sổ hoặc kiểm dịch trên toàn tiểu bang hoặc toàn quốc là không đúng sự thật,” bài đăng của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nam Carolina cho biết. “Những tin đồn như thế này có thể tạo ra sự bối rối và lo lắng trong tổ chức và cộng đồng của chúng tôi.”

“Nếu bạn nghe hoặc thấy điều gì đó có vẻ như không có cơ sở, đừng tiếp tục lan truyền thông tin. Xác minh thông tin đó với một trong những nguồn chính thức liên quan đến Cục Vệ binh Quốc gia, Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nam Carolina và bang Nam Carolina. ”

Ở DC, chu vi hàng rào bao quanh Điện Capitol được đẩy ra để bao quanh Tòa án Tối cao và Thư viện Quốc hội. Đường và các điểm tiếp cận khác đã bị đóng cửa và một số doanh nghiệp cho biết họ sẽ đóng cửa.

Cơ quan Công viên Quốc gia đã đóng cửa Đài tưởng niệm Washington đối với các chuyến tham quan và Thị trưởng Muriel Bowser đã yêu cầu du khách tránh vào thành phố.

Theo Theepochtimes.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *