Home/Đời Sống/19 khu vực vùng xanh ở Hà Nội sẽ không kiểm soát giấy đi đường
Đời SốngViệt Nam

19 khu vực vùng xanh ở Hà Nội sẽ không kiểm soát giấy đi đường

Phó chủ tịch UBND Hà Nội cho biết TP tạo điều kiện cho người dân ổn định cuộc sống, quay trở lại sản xuất kinh doanh, nhưng theo lộ trình từng bước,  Zing News đưa tin.

Trao đổi với Zing sáng 16/9, Phó chủ tịch Thường trực UBND Hà Nội Lê Hồng Sơn cho biết sau khi TP quyết định nới lỏng một số hoạt động phòng chống dịch trên địa bàn, việc kiểm tra, kiểm soát giấy đi đường sẽ được điều chính theo hướng thuận tiện hơn cho người dân.

Không phải xuất trình giấy đi đường

19 quận, huyện này bao gồm: Ba Đình, Ba Vì, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đan Phượng, Gia Lâm, Hoài Đức, Long Biên, Mê Linh, Mỹ Đức, Nam Từ Liêm, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Sơn Tây, Thanh Oai, Ứng Hòa và Tây Hồ.

Theo đó, từ 12h ngày 16/9, 19 quận, huyện nói trên sẽ được mở lại các hoạt động gồm: Văn phòng phẩm, sách, thiết bị, đồ dùng học tập; Dịch vụ sửa chữa phương tiện giao thông, điện tử, điện lạnh và đồ gia dụng; Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (chỉ bán hàng mang về) và đóng cửa trước 21h hàng ngày.

Sáng 16/9, trao đổi với Zing News, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Hồng Sơn cho biết người dân khi di chuyển trong các khu vực vùng xanh, tức 19 quận, huyện, thị xã trong trạng thái bình thường mới theo đánh giá của Sở Y tế nêu trên, sẽ không phải xuất trình giấy đi đường.

Đối với vùng đỏ (quận Thanh Xuân), ông Sơn nói người dân vẫn phải tuân thủ các quy định giãn cách theo Chỉ thị 16, chỉ ra đường khi thật cần thiết.

Đối với dịch vụ giao hàng (shipper), ông Sơn cho biết shipper của doanh nghiệp sẽ được hoạt động, còn shipper tự do, hoặc shipper không có đầu mối thì phải từng bước. Shipper cần phải tiêm 2 mũi vắc-xin và xét nghiệm thường xuyên dưới sự quản lý trực tiếp của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, shipper của một số ứng dụng giao hàng như Grab, Now… sẽ chưa được phép quay lại hoạt động ngay do có đội ngũ lớn và nhiều người chưa được tiêm chủng đầy đủ, ông Sơn nói.

Trong hôm nay 16/9, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội sẽ họp và thảo luận chi tiết về các biện pháp nới lỏng sau ngày 15/9 và ngày 21/9.

Hiện Hà Nội đã được đánh giá là “cơ bản kiểm soát được dịch,” theo Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu hôm 15/9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *