Home/Sức Khỏe/1,8 tấn thịt ốc ngâm hóa chất bị phát hiện chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ
Sức KhỏeĐời SốngViệt Nam

1,8 tấn thịt ốc ngâm hóa chất bị phát hiện chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ

Báo Pháp luật ngày hôm nay (18/5) đưa tin, Công an quận 8, TP.HCM vừa phát hiện một hai cơ sở dùng hóa chất không rõ nguồn gốc để ngâm ốc và một cơ sở vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm trong chế biến ốc.

Tại cơ sở trên đường Rạch Cát – Bến Lức (phường 7, quận 8) do ông Huỳnh Văn Tr. (42 tuổi) làm chủ. Ông Tr. ban đầu thừa nhận dùng hóa chất mua ở Chợ Kim Biên ngâm cho ốc nở ra, màu đẹp. Tại hiên trường CA thu giữ 700kg hóa chất đựng trong các can nhựa không nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ hay hạn sử dụng và 1,8 tấn ốc đã được ngâm hóa chất cũng bị lập biên bản tạm giữ, niêm phong.

Công an đã tiến hành lập biên bản ghi nhận vụ việc, lập biên bản hành vi xử dụng hóa chất không có thời hạn sử dụng dùng trong quá trình sơ chế thực phẩm, cụ thể là sơ chế ốc. Ngoài ra, cơ sở này cũng bị xử lý một số lỗi về an toàn thực phẩm.

Cơ sở thứ hai ở đường số 2 Khu dân cư Bình Điền do ông Nguyễn Minh Kh. (41 tuổi) làm chủ, phát hiện khoảng 400kg ốc đang được ngâm trong các thùng nhựa và kiểm tra không phát hiện các can hóa chất tại đây.

Số ốc này đã bị tạm giữ để giám định, xử lý. Công an cũng đã lập biên bản về lỗi sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ, khu vực nhà xưởng không đảm bảo điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo một cán bộ điều tra, thịt ốc sau khi được ngâm khoảng 7 giờ đồng hồ với hóa chất công nghiệp sẽ được các chủ cơ sở bán cho các tiểu thương ở Chợ Bình Điền hoặc bán cho các đầu mối chuyên cung cấp thực phẩm cho bếp ăn công nghiệp hay quán bún…

Hiện vụ việc đang được điều tra, mở rộng.

Nhật Nguyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *